Gỗ Việt Bắc Dâng Công Đức Tại Đền Ngự Dội

Đền Ngự Dội, Thôn Duy Bình, Xã Vĩnh Ninh, Huyện Vĩnh Tường, Tỉnh Vĩnh Phúc

Đôi Lục Bình nguyên khối Gỗ Cẩm Vàng

Ủy ban xã Vĩnh Ninh

Ghi nhận công đức ngày: 30 tháng 01 năm 2019

Gỗ Việt Bắc Dâng Công Đức Tại Đền Ngự Dội 1

Một năm cũ qua đi và một năm mới đã tới, Gỗ Việt Bắc chúc cho tất cả mọi người có một sự khởi đầu mới, thu hái được nhiều thành công hơn mọi sự thuận lợi hơn.

Gỗ Việt Bắc có được một khởi đầu thuận lợi và thành công như ngày hôm nay là có sự ủng hộ đồng hành của những khách hàng thân yêu trên khách cả nước, chúng tôi hiểu rằng sự thành công của các bạn cũng chính là thành công của chúng tôi.

Trong năm 2019 tới Việt Bắc sẽ cống hiến và phát triển lớn mạnh hơn hơn nữa để phục vụ đầy đủ nhu cầu nội thất gỗ cho khách hàng thân yêu, các bạn hãy đặt niềm tin ở chúng tôi, chúng tôi sẽ cùng bạn đi đến những thành công.

Lễ hội đền Ngự Dội diễn ra vào các ngày 14, 15 tháng Giêng hàng năm, trong đó chính hội vào các năm Tý, Ngọ, Mão Dần, là một trong những lễ hội cổ truyền tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Phúc.

Lễ hội đền Ngự Dội là một lễ hội dân gian đặc sắc, còn lưu giữ được các nghi thức, nghi lễ gắn liền với sinh hoạt, tín ngưỡng của cư dân nông nghiệp. Lễ hội được hình thành trên cơ sở huyền thoại về Tản Viên Sơn Thánh, một trong Tứ bất tử, người được coi là ông tổ của nông nghiệp Việt Nam.Gỗ Việt Bắc Dâng Công Đức Tại Đền Ngự Dội 2

Đền Ngự Dội là nơi lưu giữ dấu linh của Đức Thánh Tản Viên gắn với sự tích hai cô thôn nữ cắt cỏ ven sông. Nhờ phép màu của Đức Thánh hai cô đã dùng sọt gánh cỏ mà gánh được nước sông Hồng dâng lên Đức Ngài gột tẩy bụi trường chinh trước khi trở về Hóa Thánh trên đỉnh núi Tản Viên.

Theo lịch sử, Đức Thánh Tản Viên đã có công giúp dân khai điền, trị thủy và giúp vua Hùng đánh đuổi quân xâm lược, xây dựng đất nước thái bình. Để tưởng nhớ và bày tỏ lòng tôn kính công đức của Đức Thánh vào các năm Tý, Ngọ, Mão, Dậu nhân dân xã Vĩnh Ninh lại tưng bừng tổ chức lễ hội đền Ngự Dội với nghi lễ thu thủy, rước nước trong mát từ giữa dòng sông Hồng để nhân dân hai bên bờ tả sông Hồng cung kính lên ngài.Gỗ Việt Bắc Dâng Công Đức Tại Đền Ngự Dội 3

Ngày nay,lễ rước nước, “rước kiệu Thánh” đền Ngự Dội đã trở thành một nét sinh hoạt văn hoá tín ngưỡng, hội tụ sức mạnh của cộng đồng và khát vọng về sự no ấm của người dân trong vùng trong sự phát triển của dân tộc. Đồng thời, tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống của cha ông để lại, tạo không khí vui tươi ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới, động viên nhân dân lao động sản xuất.

? Gỗ Việt Bắc hiện tại có 3 cơ sở:

️? Cơ sở 1: Vĩnh Ninh – Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc

️? Cơ sở 2: Số 53 Lý Thường Kiệt – Phường Đồng Tâm – TP Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

️? Cơ sở 3: Số 259 Đoàn Kết – Xã Cổ Đông – TX Sơn Tây – Hà Nội (Gần ngã tư Lục Quân)

? Hotline: 0367.94.9999 – 0347.16.9999

☎ Chăm sóc & Bảo hành: 02113.89.3333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *