Trường kỷ trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những sự cố gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Dưới đây là những mẹo sửa chữa trường kỷ giúp phục hồi lại tính thẩm mỹ hiệu quả và nhanh chóng. Giúp bạn lấy lại vẻ đẹp trang trọng của bộ trường kỷ nhà mình.

Mẹo sửa chữa và phục hồi trường kỷ bị hư hỏng hiệu quả

Mẹo xử lý vết nứt trên bề mặt trường kỷ

Các vết nứt trên bề mặt trường kỷ là lỗi đôi khi hình thành trong quá trình vận chuyển, di chuyển, hoặc do quá trình sử dụng bị va đập bởi các vật cứng, nặng. Mẹo sửa chữa trường kỷ khi gặp lỗi này các bạn có thể làm theo một trong các cách sau đây:

+ Cách 1: Dùng sáp ong phết lên vết nứt sau đó làm khô và quét lại một lớp vec-ni cho đều màu.

+ Cách 2: Sử dụng keo trám vá gỗ, keo dán gỗ, đây là phương pháp mang lại kết quả tốt, hiệu quả cao, giúp vết nứt gần như không nhìn thấy trên bề mặt trường kỷ.

+ Cách 3: Sử dụng vải bông hoặc bao gai cũ, đốt thành tro, trộn với dầu trẩu thành dạng keo rồi chát vào vết nứt, sau đó làm khô khi đó vết nứt sẽ biến mất.

Ngoài ra, mẹo sửa chữa trường kỷ khi có vết nứt có thể làm như sau: giấy vụn xé nhỏ, trộn với phèn chua và nước sạch, sau đó đun nóng thành hỗn hợp dạng sệt, đặc nguội và trét lên vết nứt. Các vết nứt sẽ biến mất trên bề mặt trường kỷ.

Tham khảo: Cấu tạo chi tiết bộ trường kỷ

mẹo sửa chữa trường kỷ

Cách xử lý trường kỷ bị xỉn màu

Trường kỷ bị xỉn màu làm giảm độ thẩm mỹ của món đồ nội thất. Mẹo sửa chữa trường kỷ trường hợp bị xỉn màu gỗ như sau:

+ Cách 1: Bạn có thể dùng khăn bông mềm thấm sữa bò rồi lau qua. Sau khoảng 20 phút thì lau lại với nước sạch hoặc nước trà việc này sẽ giúp mặt gỗ sáng hơn.

+ Cách 2: Để tạo độ bóng cho trường kỷ và xử lý xỉn màu bằng cách đánh mịn và quét vecni đảm bảo trường kỷ sẽ bóng đẹp như mới.

mẹo sửa chữa trường kỷ bị xỉn màu

Mẹo chống mối mọt cho trường kỷ

Mẹo xử lý chống mối mọt cho trường Kỷ như sau:

Xử lý mối mọt bằng thuốc diệt mối chuyên dụng, sau đó trét gỗ và sơn lại.

Ngoài ra còn sử dụng sơn, véc ni, tránh cho bề mặt gỗ bị ẩm tạo điều kiện thuận lợi cho mối mọt phát triển, Nếu trường kỷ của bạn bị mối mọt mà không có sẵn thuốc chống mối mọt, bạn có thể sử dụng phương pháp sau:
Thái một ít hành tím, sau đó cắt đôi chà lên chỗ bị mối nhiều lần mỗi ngày và sử dụng nước muối để vệ sinh sản phẩm, sẽ giúp bạn giảm thiệu đc mối phá hoại, nhưng tất nhiên nó chỉ có tác dụng tạm thời, không thể chống mối mọt được lâu dài.

mẹo sửa chữa trường kỷ chống mỗi mọt

Cách xử lý vết cháy sém bề mặt trường kỷ

Trường kỷ trong quá trình sử dụng, không tránh khỏi thuốc lá hay sơ suất khi sử dụng lửa để lại. Điều này làm mất thẩm mỹ của sản phẩm nghiêm trọng. Mẹo sửa chữa trường kỷ trong trường hợp này bạn có thể tiến hành làm như sau:
Bạn sử dụng sáp nến bôi lên trên vết cháy với tăm bông, lau liên tục đến khi vết cháy mờ hẳn là được.

mẹo sửa chữa trường kỷ bị cháy xém

Mẹo xóa các vết xước trên bề mặt trường kỷ

Việc xuất hiện các vết xước trên bề mặt trường kỷ khi sử dụng là không thể tránh khỏi. Mẹo sửa chữa trường kỷ khi gập trường hợp này đó là bạn có thể sử dụng sáp nến hoặc sơn móng tay không màu quét một lớp mỏng lên vết xước, sẽ làm các vết xước mờ đi rõ rêt.

mẹo xóa vết xước trên bề mặt trường kỷ

Những lưu ý khi sửa chữa, phục hồi trường kỷ

Trong quá trình sửa chữa trường kỷ và phục hồi để đạt hiệu quả cao nhất. Bạn cần lưu ý những điểm sau đây.

  • Khi sửa chữa trường kỷ, cần cẩn thận và tỉ mỉ để tránh làm hỏng thêm.
  • Nên sử dụng các sản phẩm chất lượng tốt để đảm bảo độ bền đẹp cho trường kỷ.
  • Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa đồ gỗ, hãy tìm đến thợ chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Bằng cách áp dụng những mẹo đơn giản trên, bạn có thể tự tay sửa chữa và phục hồi trường kỷ bị hư hỏng, giúp giữ gìn vẻ đẹp và tuổi thọ cho món đồ nội thất quý giá này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *