Sự khác biệt giữa gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo

Sự khác biệt gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo 

Giá thành 

Gỗ tự nhiên:  Là loại gỗ được khai thác từ thiên nhiên, sau đó được gia công bằng phương pháp thủ công nên giá thành gỗ tự nhiên rất đắt và chênh khá nhiều với gỗ công nghiệp. Nếu bạn sử dụng những loại gỗ quý để làm nội thất trong gia đình thì vấn đề giá thành là điều mà bạn nên tìm hiểu kỹ.

Gỗ nhân tạo: Nếu bạn lựa chọn gỗ nhân tạo thì bạn có khá nhiều sự lựa chọn cho giá cả. Vì gỗ công nghiệp được sản xuất hàng loạt lên giá thành được giảm rất nhiều. Sự khác biệt gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo

gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo
gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo

Thẩm mỹ 

Gỗ tự nhiên: Nội thất gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp của thiên nhiên, những đường vân gỗ, màu sắc tự nhiên mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho nội thất gia đình bạn. Bạn có thể yêu cầu những họa tiết trên gỗ với những chi tiết cầu kỳ hay tinh xảo, đây là điểm khác biệt so lớn với nội thất gỗ công nghiệp.

Gỗ nhân tạo: Chủ yếu là thiết kế phẳng, đơn giản và tinh tế. 

gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo
Gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo

Phong cách

Gỗ tự nhiên:  Gỗ tự nhiên đáp ứng hầu hết các phong cách thiết kế. Bạn có thể yêu cầu để tạo ra những mẫu thiết kế riêng mang nét cá tính riêng cho chủ nhà. Dùng gỗ tự nhiên mang lại nét ấm cúng và sang trọng. 

Gỗ nhân tạo: Thường được sử dụng trong những thiết kế theo phong cách tân cổ điển và hiện đại. Với sự đa dạng về màu sắc đáp ứng được những yêu cầu cao trong thiết kế của các kiến trúc sư. 

gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo
Gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo

Độ bền

Gỗ tự nhiên: Độ bền gỗ tự nhiên thường rất cao. Khi sử dụng một số loại gỗ quý hiếm còn làm tăng giá trị sử dụng theo thời gian sử dụng.

Gỗ nhân tạo: Khi công nghệ ngày càng phát triển, nội thất gỗ công nghiệp cũng dần được phát triển để có thể khắc phục được những nhược điểm trước kia của mình. Nhưng thời gian sử dụng thường không cao, và bền như gỗ tự nhiên. gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo 

Sự kác biệt gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo